Xu hướng sử dụng loại hình văn phòng làm việc chia sẻ  - coworking space năm 2020

Loại hình văn phòng làm việc chia sẻ Coworking space phổ biến trong vòng 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm khởi nghiệp, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và freelancer. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ những công ty trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng mô hình văn phòng này trong năm 2020 là như thế nào và người sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Coworking space Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

image

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Công ty Office168 cho biết đa số họ là các startup, công ty vừa và nhỏ. Trong đó, những thành viên hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Lý do gì những không gian làm việc chung lại thu hút giới khởi nghiệp như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới khởi nghiệp.

Văn phòng làm việc chia sẻ mang đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi những công ty không cần đầu tư trang thiết bị ban đầu mà vẫn có một văn phòng được thiết kế sang trọng và tiện nghi để làm việc. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây được tổng hợp từ Office168 để hiểu rõ hơn các lợi ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Các lưu ý cần nắm khi chọn đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc – Coworking space

Có thể thấy rằng mô hình chỗ ngồi làm việc chung Coworking space thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc team của mình, doanh nghiệp mình đang có dự định sử dụng mô hình này, bên dưới là danh sách các thông tin bạn cần nắm để việc sử dụng loại hình được tối ưu nhất.

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc

image

Địa điểm chắc chắn nên là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc lựa chọn văn phòng làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên lựa chọn một địa điểm phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần lựa chọn một địa điểm sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một đối tác tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu như công việc của bạn có thể thực hiện từ xa và bạn thích làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì bạn nên chọn một vị trí gần chỗ bạn sống nhất.

image

Những người làm việc chung với Lí do nào khiến nhiều freelancers chọn mô hình dịch vụ Coworking space? bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trước khi chọn một không gian, bạn cần kiểm tra danh sách những công ty thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc chọn một không gian làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người lao động có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời gian sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tốt hơn là làm việc trong một không gian vui vẻ với những người chí hướng.

Dễ đi lại

Có thể lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để đi đến nơi làm việc. Tin tốt là, bây giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi ùn tắc giao thông hoặc phương tiện công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho hiệu suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định thuê một nhân viên, một vị trí dễ đi lại chắc chắn là một tiêu chí hàng đầu cho tất cả mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở văn phòng chia sẻ

Không gian làm việc chung nên có tất cả các tiện nghi chính mà người ta mong đợi từ chỗ làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều không gian làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê phản hồi. Hãy nhớ rằng một không gian làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức chi phí, vì vậy hãy cố gắng chọn một địa điểm không làm xáo trộn sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọnmột văn phòng làm việc chung. Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, có rất nhiều hạng mục đầu tư liên quan. Bạn chắc chắn muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì vậy, hãy chọn một văn phòng làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Thông qua bài viết này, Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự giúp đỡ gì bạn có thể liên hệ với Office168 - Đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc - tại địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.